[มีคลิป] สุดยอด “ผู้กองเนิฟ” รีดน้ำหนัก จาก 120 กก. แล้วหล่อทำลายล้างได้ขนาดเน้!!!!

0
1860

ร.ต.อ.ฤชุภัทร หลาวทอง “ผู้กองเนิฟ” หนุ่มหล่อจาก ตม.ดอนเมือง อายุ 34 ปี ที่ทั้งหล่อ ฮอตเว่อร์สุดๆ พร้อมบทสัมภาษณ์ในแง่มุมต่างๆ เคยมีน้ำหนักตัวถึง 120 กก. แต่เพราะอะไร!! ถึงทำให้คนๆ นึงอยากดูดี และกลับมาผอมเท่ห์ได้ขนาดนี้ ห้ามพลาด! รวมถึงเรื่องราวกว่าจะมาเป็นตำรวจ ตม. ที่ต้องใช้ทั้งภาษาและความสามารถอย่างไรบ้าง
มาดูประวัติคร่าวๆกันนะคร้าบ

การศึกษา

  • ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
  • ปริญญาโท คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัย Southern Methodist University Dedman School of Law ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • นักเรียนนายร้อยอบรมหลักสูตร กอส.รุ่นที่ 33

ตำแหน่งปัจจุบัน รอง สว.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ(ดอนเมือง) บก.ตม.2 สตม.

หน้าที่หลักของตำรวจดอนเมือง

ตำแหน่งนี้ก็จะประจำอยู่ที่สนามบินดอนเมืองนั้นแหละครับ อยู่ฝ่ายวีซ่าครับ หน้างานคือออกวีซ่าให้ชาวต่างชาติที่เข้ามาเมืองไทย ที่จริงมี 19 ประเทศ แต่หลักๆ ที่มาเมืองไทยซึ่งเครื่องต้องมาลงที่ดอนเมืองจะมีแค่จีนกับอินเดีย จะมีโรมาเนียกับตะวันออกกลางอีกนิสหน่อย เข้ามาก็จะตรวจเอกสารเหมือนเวลาเราไปต่างประเทศ เราก็ต้องขอวีซ่า แต่ทางไทยเราเนี่ยสามารถให้มาขอที่สนามบินได้ นี่คือหน้าที่หลักๆ ครับ

เห็นหล่อสูงหุ่นดีแบบนี้ เคยหนักถึง 120 กก.
ตอนเรียนเล่นบาสจริงจังมาก เล่นระดับเขต แล้วพอมหาลัยก็เลิกเล่น แล้วพี่ก็ไปอ้วนที่อเมริกา หนัก 120 กิโลกรัมน่าจะได้ แล้วพอกลับมาพี่ก็เข้าฟิสเนตก็เริ่มลง แต่ยังไม่มาก แล้วเพราะเข้าตำรวจนี้แหละ จุดเปลี่ยนก็คือ มีคนเอารูปพี่ไปใส่ในเพจ ‘หนุ่มในเครื่องแบบ’ นี้แหละ ตอนนั้นยังไม่ผอม พี่หนักประมาน 85 ถ่ายด้านข้างดูผอมแล้วดันมีคนฟอลโล่เยอะ คนก็แบบอยากมาเจอตัวจริง เอาแล้ว…ที่นี้ลดจริงจังเลยครับ กินวันละ 1600 Kcal ออกกำลังกายทุกวัน สำคัญคือใจต้องมา แค่นั้นจริงๆ ครับ

ภาพตำรวจแย่ในสายตาชาวบ้าน 
ตำรวจจะเจอกับประชาชนโดยตรง ไม่เหมือนสีอื่น เพราะตำรวจมีหน้าที่ดูแลประชาชนโดยตรง มันก็เลยจะมีประทะกันบ้างอยู่แล้ว แต่ว่าตำรวจดีก็มีเยอะครับ อย่างพวกพี่ทำงานเป็นตำรวจมา 4 ปี พี่จะรู้ว่าตำรวจดีมีเยอะกว่าตำรวจไม่ดีแน่นอน หน้างานของตำรวจมีหลายอย่างไม่ได้มีจราจรอย่างเดียว

มีอุปสรรคหรือสิ่งที่ทำให้รู้สึกท้อ
อุปสรรคมันมีอยู่แล้วล่ะครับ แต่ว่าท้อไหม ก็ไม่ถึงกับท้ออ่ะ กว่าจะมีถึงจุดนี้ได้ มันผ่านอะไรมามากมาย เรียกว่าออกมาตรงนี้ชิวเลย เรียกว่าท้อในโรงเรียนนายร้อยมากกว่า เค้าฝึกมาดีครับ

เป็นแฟนตำรวจต้องทำใจ

ทำงานตรงจุดนี้บางทีเวลามันไม่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นหทารหรือตำรวจ บางที่ถ้าแฟนเราไม่เข้าใจ ก็ลำบากเหมือนกันครับ

 

น้องๆ ที่อยากเป็นตำรวจแบบพี่เนิฟ

การจะเป็นตำรวจสามารถสอบเข้าได้ 4 ทางคือ 1 น้องที่สอบเข้าโรงเรียนนายร้อยเลย สอบเข้านักเรียนเหล่าตอน ม.ปลาย แล้วก็เข้าโรงเรียนนายร้อยต่อในระดับมหาลัย แล้วอีกทางคืออย่างพี่ เขาเรียกบุคคลภายนอกคือจบปริญาญามาแล้วทางตำรวจเขาเปิดรับตรงกับสาขาที่เราเรียนจบมา อย่างเช่น เพื่อนพี่จบวิทยาศาสตร์ ก็มาเป็นตำรวจกันเพียบเลย อย่างที่ 3 คือมาจากเหล่าอื่น โอนมาได้ อย่างที่ 4 คือสอบเป็นนายสิบ น่าจะรับวุฒิ ม.6 ขึ้นไป เข้ารับราชการ 2 ปีแต่ต้องจบปริญาญาด้วยนะครับ ก็จะมีสิทธิเป็นนายร้อยได้

คติประจำใจในการทำงาน

หน้าที่การทำงาน คติไม่มีนะครับ แต่ถ้าประจำใจนี้คือ ถ้าตั้งใจจะทำอะไรสักอย่างมันต้องทำให้ได้ Never give up คือการไม่ยอมแพ้

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : teen.mthai.com/candy magezine

 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here