ผู้การ 8 พร้อมให้ความเป็นธรรม “ตร.พาสาวเข้าโรงแรม” เร่งสอบหากผิดต้องลงโทษทั้งวินัยและอาญา

0
571

ผู้การ 8 รับ ตร.พาสาวเข้าโรงแรม ย่านสุขสวัสดิ์ 19 เป็นตำรวจในสังกัด บก.น. 8 จริง เร่งสั่ง สน.ต้นสังกัดสอบข้อเท็จจริง คาดพรุ่งนี้ได้ความชัดเจน ขณะที่ตรวจสอบวงจรปิดโรงแรมเกิดเหตุยังไม่พบการบังคับข่มขู่ตามที่มีการโพสต์ แต่ย่ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย หากพบ ตำรวจผิด ต้องดำเนินการทางวินัย และโทษทางอาญา

จากกรณีที่มีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง มีการโพสต์ข้อความว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบรายหนึ่ง ได้อาสาไปส่งที่บ้านหลังจากที่ ตนเองได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงและเงินหมดไม่มีรถกลับบ้าน และเมื่อตกลงซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ไปด้วยเพราะเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในเครื่องแบบ แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้พาเข้าโรงแรมและบังคับให้เข้าห้อง และพยายามจะลวนลาม แต่สาวคนดังกล่าวไม่ยอม จนเป็นเหตุให้ตำรวจไม่พอใจและไล่ออกจากห้องของโรงแรมดังกล่าว ก่อนที่สาวผู้โพสต์จะเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ในช่วง 4 นาฬิกา ของวันนี้ (10 ตุลาคม ) และโพสต์ดังกล่าวกำลังเป็นที่สนใจของประชาชนในสื่อสังคมออนไลน์ มีการแชร์กันอย่างมาก

พล.ต.ต. สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ระบุว่า จากการตรวจสอบตามกระแสข่าวที่ปรากฏ เบื้องต้นพบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของ สน.ราษฎร์บูรณะ จริง และได้มีการเข้ามาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนจริง ซึ่งขณะนี้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปราบปราม ที่ขณะนี้กำลังช่วยงาน กองร้อยควบคุมฝูงชนในงานพระราชพิธี

ขณะนี้ได้มีการสั่งการให้ พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผู้กำกับกาสถานีตำรวจนครบาล ราษฎร์บูรณะ ดำเนินการเรียกตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้เข้ามาสอบถามและตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าจะได้ความชัดเจนในวันพรุ่งนี้

แต่ก็ได้รับรายงานว่าฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของ โรงแรมในซอย สุขสวัสดิ์ พบว่า ห้องที่เกิดเหตุคือห้องเลขที่ 421 ซึ่งวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ พาตัวสาวผู้เสียหายเข้ามาในโรงแรมจริงแต่ไม่ได้มีท่าทีขัดขืนหรือมีการคุมตัว เป็นเพียงการเดินตามกันจนเข้าไปในห้องพัก ซึ่งมีพนักงานของโรงแรมเดินคู่ไปส่งบริเวณหน้าห้องพัก ก็ไม่พบว่ามีการขัดขืนแต่อย่างใด แต่ก็ได้สั่งการให้ตรวจสอบว่า มีการใช้อำนาจหน้าที่ของการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาบังคับข่มขืนใจ ผู้เสียหายหรือไม่ หากพบว่ามีการอำนาจหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาบังคับ ก็จะดำเนินการลงโทษตามขั้นตอนทั้งทางวินัยและอาญาทันที โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here