สาวสวยทำงานเก็บเงิน เซอร์ไพรส์แม่ เงินล้านในกระติ๊บข้าวเหนียว!!!!!!

0
181

เป็นเรื่องราวสุดน่ารัก ของยูทูปเบอร์สาวสวยวัยใสจากช่อง Kaykai Salaider ถ้าหลายคนจำได้ เมื่อช่วงสงกรานต์ปีที่แล้วเธอ ก็เคยเซอร์ไพรส์แม่ด้วยการเอาเงินใส่ในขัน จำนวน 1แสนบาท ทำเอาผู้เป็นแม่นั้นปลื้มใจเป็นอย่างมาก จากความกตัญญูที่มี เจ้าตัวเชื่อว่าสิ่งที่ให้กับแม่ จะกลับคืนมาเป็น10 เท่า และส่งผลให้ประสบความสำเร็จ

 

และล่าสุดนี้ ยูทูปเบอร์สาว ก็ได้เซอร์ไพรส์แม่อีกรอบ โดยตั้งใจเก็บเงินมาตลอด1 ปีเต็ม เพื่อช่วยคุณแม่ในการปลดภาระหนี้สินบ้าน และด้วยความที่เธอเห็นแม่ลำบากมาทั้งชีวิต ทำให้เธออยากแบ่งเบาภาระของครอบครัวบ้าง

 

โดยเธอได้เผยเพราะคลิปผ่านช่องของเธอ พร้อมข้อความระบุว่า สำหรับคลิปนี้ เงิน 1ล้าน มาจากน้ำพักน้ำแรงทำงานตลอดหนึ่งปีโดยประหยัดการใช้จ่ายไม่ซื้อไม่เที่ยวไม่กินของแพงค่ะ ความต้องการเกิดขึ้นมานานแล้วเพราะเห็นแม่ลำบากต้องนำเงินซึ่งต้องใช้จ่ายประจำวันไปส่งค่าบ้านและดอกเบี้ยในทุกๆเดือนซึ่งจริงๆเก๋อยากให้แม่มีความสุขตอนที่ แม่ยังไม่แก่เฒ่าอยากให้แม่ได้กินในยามที่กินได้ อยากให้แม่มีตังไปเยี่ยมยายเยี่ยมญาติบ้าง ในยามที่ยังมีแรงไปไหว

 

ในตอนที่จะลงคลิปนี้เก๋ก็ปรึกษากับหลายๆคนแล้วว่าอาจจะมีดราม่ากลับมา ในทางลบ แต่คิดแล้วในมุมมองของเก๋อยากให้น้องน้องเห็นว่าการทำงานขยันเรียนหนังสือประหยัดมัธยัสถ์ ได้มากใช้น้อย ได้น้อยใช้น้อย ใช้เฉพาะที่จำเป็นอยู่อย่างพอเพียงก็สามารถเก็บเงินได้จาก ร้อย เป็น พัน จาก พัน เป็น หมื่น เป็น แสนเป็น ล้าน แต่ถ้าเก๋ซื้อรองเท้าแพงแพงหลายคู่ ซื้อกระเป๋าซื้อเสื้อผ้าราคาแพงๆ คงไม่มีโอกาสมาถึงจุดนี้

สิ่งสำคัญคืออยากให้น้องน้องเห็นว่าการกตัญญูจะเป็นสิ่งที่ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จ ความก้าวหน้าจากการที่เก๋มอบเงินให้แม่ไปปลดหนี้วันนี้ เก๋ก็เริ่มเก็บเงินใหม่ไว้ทำธุรกิจ และ เก๋เชื่อว่า “ถ้าทุกคนมีจุดมุ่งหมายสักวันหนึ่งเราต้องทำได้

 

 

 

 

 

ชมคลิป

 

คลิปเมื่อสงกรานต์ปีที่แล้ว ให้แม่ 100,000 บาท

 

ที่มา: youtube Channel Kaykai Salaider

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here