สั่งพักงาน!!!! คนเหยียดสาวประเภทสองกลางห้าง “สายเหลืองมาแล้ว”

0
604

จากกรณีที่สาวประเภทสองท่านหนึ่ง  Kawintra Duangsaeng ได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเธอ โดยเหตุเกิดจากเธอเป็นสาวประเภท 2 และได้ไปใช้บริการในห้างแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น แต่กลับโดนพนักงานชายหลายคน ตะโกนแซวและทำให้เธอกลายเป็นตัวตลก เหยียดเพศ ด้วยการใช้คำว่า สายเหลืองมาแล้ว พร้อมหัวเราะเยาะ ซึ่งเรื่องดังกล่าวกำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้

 

โดยโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “แชร์ได้นะคะ!!!!!  ขออนุญาต คอมเพลนพนักงานแผนกของสด โลตัสเอ็กตร้า สาขาถนนมิตรภาพขอนแก่น (หรือโลตัส2 ติด มข.) ค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันเป็นสาวประเภท2 วันนี้ดิฉันไปเดินซื้อของกับพี่สาว การแต่งตัวปกติมากๆคะ แต่ดูดี ไม่ได้โอเวอร์ ดูโป้เปือยหรือตลก หรือน่ารังเกียจ และได้เดินผ่านโซนอาหารสด จำพวก ไก่ หมู ปลา ซึ่งในขณะเวลานั้นมีคนเยอะมากๆค่ะ มากกว่า 20 คนได้ เดินจับจ่ายซื้อของกันอยู่

 

อยู่ๆมีพนักงานชาย จำนวนหนึ่ง เป็นพนักงาน ชั่งน้ำหนักสินค้าและแปะสติกเกอร์ราคา, พนักงานเติมของ ได้ตระโกน คำหยาบช้า สื่อไปในทางเหยียดเพศ ล้อเลียนดิฉัน ใจความมีว่า “นาย ก. ตระโกนถามนาย ข.ว่า เฮ้ย! มึงชอบไม่ใช่หรอสายเหลือง ” “สายเหลืองมานุ้นแล้ว ” “…หัวเราะเยาะ” และอื่นๆอีกมากมาย พร้อมทั้งหัวเราะเยาะเย้ย ทำให้ดิฉันเกิดความสังเวชสลดใจ และอับอายเป็นอย่างมากในสถานณ์ที่สาธารณะ โดยมีบุคคลในที่นั้นอีกมากมาย ทุกคนจ้องมองมาที่ดิฉัน บอกตรงๆเลยค่ะ น้ำตาตกใน และอับอายมากคะ

ดิฉันได้มีการแชร์ประสบการณ์นี้ในกลุ่มเพื่อน สาวสอง.ขอนแก่น และได้ทราบอีกว่าดิฉันไม่ใช่ คนแรกที่ได้รับการเหยียดเพศและหัวเราะเยาะเย้ย ให้อับอาย ดังที่กล่าวมาข้างต้น จากพนักงานในแผนกนี้
****รบกวนฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลด้วยนะคะ**** ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้าค่ะ และลูกค้าก็ไม่ใช่ตัวตลกเช่นกัน , สังคมจะน่าอยู่มากขึ้นคะหากรู้จักเคารพสิทธิและเสรีภาพของผู้อื่น ขอบคุณค่ะ”

 

จากกรณีดังกล่าวมีคนแชร์ไปยังเพขของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ โดยล่าสุดทางห้างได้ชี้แจ้งข้อมูลและดำเนินการแก้ไขพร้อมขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนี้

เทสโก้ โลตัส เสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ขออภัยต่อลูกค้าสำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพนักงานแนะนำสินค้า (PC) และกลุ่มพนักงานที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์นั้น

ทั้งนี้ เทสโก้ โลตัส ได้แจ้งบริษัทต้นสังกัดของพนักงานแนะนำสินค้า (PC) ท่านดังกล่าวและได้ให้หยุดปฏิบัติงานภายในสาขาแล้ว ส่วนพนักงานอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้รับการตักเตือนจากผู้จัดการสาขาถึงกิริยาที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวแล้วตามนโยบายของบริษัท

 

ที่มา : ข่าวสด Tesco Lotus- เทสโก้ โลตัส

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here